NHỮNG THÔNG TIN VỀ KHU ĐÔ THỊ AN THỚI PHÚ QUỐC

Khu đô Thị An Thới hiện tại và trong tương lai sẽ trở thành trung tâm văn hóa, du lịch Phú Quốc vào năm 2030, với khả năng phục vụ 70. 000 dân. Do đó, dự án xây dựng Khu Đô Thị An Thới Phú Quốc nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin, hiểu biết cơ bản về khu vực Khu Đô Thị An Thới.

Khu đô Thị An Thới Phú Quốc nằm ở thị trấn An Thới Phú Quốc

An Thới là thị trấn lớn thứ hai của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là một thị trấn khá sầm uất, nơi tập trung của các cảng biển, cảng cá lớn nhất huyện đảo cùng nhiều di tích và danh thắng mà mọi du khách khi đến Phú Quốc đều muốn tham quan.

Được nâng cấp từ xã, thị trấn An Thới khi xưa còn có tên là Cây Dừa. Có tên gọi này là vì nơi đây, vào những năm đầu của thế kỷ trước, người Pháp đã trồng trên sườn núi một vườn dừa rất lớn. Hiện nay, An Thới đang tập trung vào dịch vụ và du lịch để phát triển kinh tế – xã hội.khu-do-thi-an-thoi-phu-quoc

Nhờ có bờ biển dài hình cánh cung, được che chắn bởi mũi Đèn (mũi Hạnh) và mũi Cồn Dương tạo thành một vịnh nhỏ và khá lặng sóng.Với lợi thế này, ngành du lịch kỳ vọng sẽ mang lại cho nơi đây một diện mạo mới. Khu đô Thị An Thới được xây dựng nên với rất nhiều những ưu điểm và thế mạnh của vùng.

Tuy không phải là địa chỉ đỏ trong bản đồ du lịch tắm biển ở Phú Quốc nhưng Khu đô Thị An Thới lại có nhiều bãi biển đẹp như Bãi Khem (còn gọi là bãi Kem), bãi Xếp, bãi Đất Đỏ với bờ cát mịn màng, trắng sạch, làn nước xanh ngọc bích. Tại những bãi biển này, du khách có thể được thỏa thích ngắm nhìn sự nhộn nhịp tại các làng chài, có thể lên tàu đánh bắt hay chèo thuyền thúng…

Cảng biển gần Khu đô Thị An Thới

Tại Khu đô Thị An Thới có cảng An Thới – một cảng biển chính của đảo Phú Quốc – là cầu cảng có thể đón tàu biển trọng tải cỡ 3 ngàn tấn, còn bến phao thì có thể phục vụ tốt cho các loại tàu trọng tải lên đến 3 ngàn tấn.

Cảng biển An Thới không chỉ là Đòn bẩy phát triển “nghề cá” đem lại lợi nhuận cho khu vực mà còn có khả năng nâng cấp, phục vụ số lượng hành khách lên tới 40.000 người.

Đến Cảng biển An Thới lúc sáng sớm, bạn có thể chứng kiến cảnh những tàu bè đưa cá về với trữ lượng thủy sản vô cùng lớn. Đối với khách du lịch, đây cũng là cơ hội tốt để trải nghiệm câu cá, mực hay nhím biển.

Với một môi trường năng động không chỉ phục vụ ngành thủy sản mà còn có khả năng lấn sân sang dịch vụ, du lịch, cảng cá An Thới đã khiến cho Khu đô Thị An Thới trở nên đắt giá hơn.khu-do-thi-an-thoi

Khu đô thị An Thới với các loại hình tiện ích hiện đại

Ngoài những giá trị truyền thống có sẵn, Khu đô Thị An Thới còn được xây dựng trở thành trung tâm liên kết với các dự án khu vui chơi giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng số 1 Phú Quốc.

Những cái tên nổi tiếng đó có thể kể đến như:

  • Shophouse Địa Trung Hải
  • JW Marriott Phú Quốc EMERALD BAY
  • Sun Premier Village Phú Quốc Resort
  • Sun Premier Village Kem Beach Resort ….
  • Casino Hòn Thơm, Sun World Hòn Thơm

Những tiện ích của Khu đô Thị An Thới mang tính chuẩn 5 sao quốc tế. Khả năng phục vụ chuyên nghiệp, cùng những tiện ích bậc nhất chắc chắn sẽ biến nơi đây thành một thành phố thu nhỏ đầy lý tưởng.

Mục tiêu xây dựng Khu đô Thị An Thới trong tương lai là Quy hoạch trở thành cảng đô thị Quốc Tế, là đầu mối kỹ thuật, trung tâm tiếp vận, phi thuế quan, thương mại du lịch, dịch vụ du lịch và công nghiệp nhẹ. Dự án cũng trở thành trung tâm văn hóa gìn giữ giá trị lịch sử, nhân văn của đảo Phú Quốc. Chắc chắn đây sẽ là điểm thu hút khác du lịch và địa điểm sống lý tưởng cho mọi nhà.

Nguồn: http://khudothianthoi.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *