ĐẾN KHU ĐÔ THỊ AN THỚI TÌM HIỂU CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ, DANH LAM THẮNG CẢNH

Không chỉ du lịch tại Khu đô thị An Thới hay tại bất kỳ một địa điểm nào trên hòn đảo Ngọc, bạn đều cần nắm rõ về văn hóa, lịch sử, lối sống của khu vực đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử gần Khu đô thị An Thới.

Khu đô thị An Thới và nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là một trong những địa điểm nổi tiếng không chỉ của riêng thị trấn An Thới mà còn của cả Phú Quốc. Nhà tù Phú Quốc rất gần Khu đô thị An Thới. Bạn có thể tới đây thăm quan để hiểu hơn về những giá trị lịch sử đã diễn ra.

Trại giam Phú Quốc được mệnh danh là “địa ngục trần gian” là bằng chứng về tội ác dã man, tàn bạo với hơn 45 kiểu tra tấn dã man của Mỹ – Ngụy. Diện tích Trại giam Phú Quốc lên đến 400 hecta, với gần 500 ngôi nhà, chia thành 12 khu

Khu-do-thi-an-thoi

Hiện nay, di tích chỉ còn lại một số hạng mục sau:

  • Cổng Tiểu đoàn 8 quân cảnh
  • Nghĩa địa tù binh
  • Nhà thờ Kiến Văn
  • Nhà trưng bày bổ sung di tích
  • Phân khu B2
  • Đài tưởng niệm liệt sĩ tại Đồi Sim
  • Cổng Tiểu đoàn 7 quân cảnh
  • Cổng và nhà Ban Chỉ huy trại giam
  • Vườn quốc gia Phú Quốc

Hiện nay, hàng năm di tích Trại giam Phú Quốc đón hàng chục nghìn lượt khách du lịch tham quan trong và ngoài nước. trong đó có nhiều cựu tù binh là chứng nhân sống về lịch sử, trỉa qua những tháng ngày ở nơi đây., góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh cách mạng bất khuất cho các thế hệ.

Với giá trị đặc biệt tiêu biểu, di tích lịch sử Trại giam Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt (theo Quyết định số 2408/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ)

Các danh lam thắng cảnh

Ngoài các di tích mang tính lịch sử, từ Khu đô thị An Thới còn có thể dễ dàng tới các danh lam thắng cảnh đẹp như Bãi Khem, Bãi Sao, Mũi Ông Đội… Đây đều là những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng của Nam Đảo nói riêng và Phú Quốc nói chung.

Bãi Khem

Còn có tên gọi là Bãi Kem, bãi biển này cũng như các bãi tắm đẹp và nổi tiếng khác của Phú Quốc với bờ cát dài trắng mịn như bột. Bãi Khem gây ấn tượng khi du khách đến thăm với hình dạng bãi biển hình cánh cung, nằm tĩnh lặng và bình yên giữa hai sườn rừng cây xanh thẫm.

Gần bãi Khem còn là làng chài hiền hậu, người dân chân chất và rất nhiệt tình – nơi bạn có thể tìm thấy những món ăn hải sản Phú Quốc tươi ngon nhất mà không mất nhiều thời gian để chọn lựa.

Khu-do-thi-an-thoi

Bãi Sao

Bãi Sao cũng là một trong những bãi biển đẹp nằm gần Khu đô thị An Thới. Bãi dài hơn 7 cây số, dáng cong thoai thoải đẹp như một vầng trăng khuyết. Bờ biển được ôm trọn trong vòng tay trìu mến của hai dải núi thoai thoải mang đến không gian yên tĩnh và khí hậu trong lành. Nơi đây được đánh giá là  một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới

Buổi sáng được thong dong đi bộ trên bãi biển ngắm nhìn bình minh hay đón những vạt nắng yếu ớt cuối ngày chiếu rọi xuống là những khoảnh khắc lắng đọng và bình yên mà bất kỳ một ai cũng muốn lưu giữ. Gió biển ở đây cũng nhẹ nhàng và êm ái làm người ta muốn dần chìm đắm trong giấc ngủ nhẹ nhàng, không mộng mị.

Có thể nói, được sống tại Khu đô thị An Thới là một niềm mơ ước của nhiều người. Ở đây không chỉ quy tụ đầy đủ những giá trị lịch sử, văn hóa mà còn hứa hẹn đem lại một cuộc sống bình yên, tĩnh lặng không bọn chen.

Nguồn: http://khudothianthoi.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *